15 Cách phòng và diệt chuột hiệu quả ngay tại nhà

Đăng lúc 16:18:54 08/04/2024

Chuột không chỉ là loài động vật gây bệnh hại mà còn cắn phá các đồ đạc trong nhà. Thế nên việc tiêu diệt chúng là điều buộc phải làm thế nhưng chúng ta phải biết cách làm và làm như thế nào cho hiệu quả để bọn chuột không bao giờ quay lại căn nhà của bạn.

Vậy thì hãy xem ngay 15 cách phòng và diệt chuột hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc.

Kết quả hình ảnh cho diệt chuột

Nhưng trước hết cần phải xác định loại chuột nào đang gây hại: chuột nhắt, chuột chù, chuột cống, chuột đồng và đang ở nhà, chung cư hay phòng trọ để có biện pháp xử lý tối ưu nhất.

Phòng và diệt chuột với việc nuôi chó mèo

Việc nuôi chó mèo là điều mà các hộ gia đình đã và đang làm hằng ngày. Chó mèo không chỉ là loài động vật trông giữ nhà mà còn làm bạn của chúng ta mỗi ngày, ngoài ra chúng có thể xua đuổi và diệt chuột một cách hữu hiệu. Mèo và chó là kẻ thù số 1 của chuột thế nên có chó và mèo trong nhà là một cách làm không thể thiếu.

Cách phòng và diệt chuột với chó mèo - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với hành tây

Sử dụng hành tây trong việc phòng và tiêu diệt chuột sẻ mang lại hiệu quả đáng ngờ. Hãy băm nhỏ củ hành tây ra rồi rãi trước cửa hang hay đường đi của chúng. Sau khoảng thời gian ăn vào những tạp chất chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sau đó chuột sẽ chết dần.

Cách phòng và diệt chuột với Hành Tây - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với ớt

Phòng và diệt chuột với ớt là cách làm hay được nhiều người áp dụng. Hãy kết hợp ớt tươi giã nát công với ớt bột để là thành hỗn hợp diệt chuột. Có 2 cách làm

Thứ nhất:

Hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang.

Cách phòng và diệt chuột với Ớt - Diệt côn trùng Anh Thư

Thứ hai:

Dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các cửa hang ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẻ tự động bỏ hang mà đi hoặc đẩy hỗn hợp đó ra ngoài, như thế chúng sẽ bị cay mắt

Việc cần làm ở đây là đứng trực ở cửa hang, đợi nó lên để đánh chết chúng.

Phòng và diệt chuột với tiêu

Hãy sử dụng các hạt tiêu xép (giảm thiểu chi phí) và tiêu xay ra để tăng độ cay nồng, Khi lũ chuột hít phải mùi này sẽ khiến chuột khó thở và sau đó chết dần dần. Hãy để vào nơi chuột thường xuyên đi qua và trước hang chúng.

Cách phòng và diệt chuột với Tiêu- Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với tỏi

Mùi hương của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu buộc chúng phải bỏ hang mà đi, trong trường hợp này nếu chuột ở lì dưới hang hãy dùng biện pháp này. Bạn có thể sử dụng lá tỏi hay củ tỏi tươi dập nát để ngay trước cửa hang, để giữ mùi được lâu hơn hãy sử dụng bột tỏi.

Cách phòng và diệt chuột với Tỏi - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với bột quế

Quế có mùi thơm cay nồng không chỉ có thể mà vị của nó cũng vậy, mỗi khi lũ chuột đánh hơi được mùi này sẽ lập từ tránh xa, cho dù miếng quế có hết mùi thì khi bị chuột cắn xén vẫn có mùi vị ngay trong đó. Thế nên để hiệu quả hãy tránh nơi lộng gió, để ở những góc tối và trong hang chuột.

Cách phòng và diệt chuột với Bột Quế - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với âm thanh lớn

Tai của chuột rất dễ bị tổn thương khi gặp âm thanh tần suất lớn, việc làm này có thể khiến chuột chết ngay lập tức khi tay của chúng bị chảy máu. Nhưng việc làm này cũng ảnh hương không kém đến chúng ta. Thế nên cần cân nhắc khi sử dụng biện pháp này, tránh ảnh hưởng đến người xung quanh.

Phòng và diệt chuột với phân bò

Như đã biết khi chuột ăn phải phân bò khiến những chiếc bụng của lũ chuột căng phồng làm chúng phải nôn ngược trở lại và sau đó sẽ chết. Loài phân bò này có nhiều ở nông thôn và các trang trại nuôi bò.

Cách phòng và điệt chuột với Phân Bò - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với xi măng

Sử dụng xi măng trộn với bột mì thêm một ít muối sau đó làm thành hỗn hợp dạng sệt đặt trước của hang chuột, sau khi chúng ăn vào sẽ tạo cảm giác khát nước. Khi uống nước vào thì thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng chúng khiến chúng chết dần chết mòn. Để tăng tính hiệu quả có thể thêm bột các loại bột khác để tăng hương vị: bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao…

Cách phòng và điệt chuột với Xi Măng - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với khoai tây ghiền nát

Với loại khoai tây ghiền nát này khi lũ chuột ăn vào sẽ khiến chúng them nước do natri có trong khoai tây sống cao. Khi đó dạ dày chuột sẽ giản nở ra khiến chúng chết. Loại khoai tây này dễ kiếm có thể mua bất cứ dâu ở chợ hay siêu thị.

Cách phòng và điệt chuột với Khoai Tây - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà khiến lũ chuột không thể lại gần ngược lại chúng còn “bỏ nhà mà đi” không một lần trở lại. Nếu không có tinh dầu bạn có thể dùng cả cây tươi khoặc khô để ngay trước cửa hang hay những đường đi của chúng.

Cách phòng và điệt chuột với Bạc Hà - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với long não

Long não là chất phòng và diệt các loại côn trùng hiệu quả nhất, nhất là với loài chuột. Chúng thường bỏ chạy khi ngửi thấy mùi khó chịu này. Vì vậy bạn hãy sử dụng long não ở nhưng nơi mà bạn cần: trong tủ quần áo, nhà vệ sinh, gầm giường,…Hoặc bạn cũng có thể ghiền nát long não ra sau đó nhét thẳng chúng vào hang chuột. Sau đó chúng có thể chết ngạt khi ngửi thấy mùi này trong time dài.

Cách phòng và điệt chuột với Long Não - Diệt côn trùng Anh Thư

Phòng và diệt chuột với dung dịch Amoniac

Mùi khai của khí Amoniac làm lũ chuột sợ hãi vì nhầm lẫn với mùi của lũ mèo – kẻ thù truyền kiếp của chuột. Để sử dụng hiệu quả dung dịch này bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ để trước của hang hay góc chuột thường lui tới. Có thể xịt trực tiếp Amoniac và trong hang chuột hay nhưng góc tối để đuổi chúng đi nếu chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích, phần diện tích còn lại xoay vào hang chuột.

Phòng và diệt chuột với bã chuột (thuốc diệt chuột)

Bã chuột luôn được dùng khi những biện pháp dẫn dụ chuột không thành công. Loại bã chuột này không gây mùi với chúng nên khi kết hợp cùng với khoai hoặc lúa để trước hang hay những nơi chúng thường hay lui tới. Khi chúng ăn vào sẽ có tác dụng tức thì và chuột sẽ chết ngay lập tức.

Phòng và diệt chuột với bẫy chuột

Đây là cách làm từ thời xa xưa nhưng đến bây giờ nó vẫn còn tác dụng. Việc bẫy chuột luôn là được ưu tiên đầu tiên khi nhìn thấy chuột. Có 2 loại bẫy chuột được ưu tiên hiện nay là dùng bẫy trực tiếp và loại bẫy keo. Vị trí đặt bẫy cũng giống nhau: đều đặt ở đường đi và trước cửa hang. Nhược điểm của cách này là dễ bây luôn cả động vật trong nhà và người.

Biện pháp phòng tránh:

  • Dọn sạch đồ ăn thừa
  • Đóng kín cửa trước khi đi ngủ
  • Dọn bớt đồ đạc cũ, sắp xếp gọn gàng
  • Cửa sổ phải có lưới chắn côn trùng
  • Phải diệt chuột ngay khi nó lảng vảng quanh nhà
  • Nuôi chó mèo đề hạn chế chuột

Nếu bạn là người sợ chuột hay thực hiện các cách trên không hiệu quả hãy gọi ngay cho Công ty TNHH TM-DV Côn Trùng Việt. Mọi việc sẽ được xử lý một cách nhanh chóng an toàn mà không gây ảnh hưởng gì, vì dịch vụ diệt chuột bên Côn Trùng Việt đã có rất lâu. Bề dày kinh nghiệm trong ngành lâu năm nên những lũ chuột này chẳng là gì. Hãy cùng Côn Trùng Việt nói không với chuột trong nhà!

Nhận báo giá dịch vụ diệt côn trùng
https://zalo.me/0934457234